THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY CHUYỂN VÀ LỰA TRỨNG GÀ

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY CHUYỂN VÀ LỰA TRỨNG GÀ

 

 1. Về mặt chính sách nhập khẩu: Máy chuyển và lựa trứng gà không nằm trong loại hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu, không thuộc loại hàng hóa phải kiểm tra chuyên nghành khi làm thủ tục thông quan, nên không cần giấy phép nhập khẩu.(Nhập khẩu bình thường)

 

 1. Về mặt chính sách thuế: Máy chuyển và lựa trứng gà được quy định thuộc nhóm HS: 843360  (Loại tự động hoạt động bằng điện HS: 84336010) có thuế suất thuế NK: 0%. Và chịu thuế VAT hàng nhập khẩu với thuế suất: 0%. (Hàng được miễn thuế VAT theo công văn Số: 1677/BTC-TCT ngày 29/01/2016)

 

 1. Hồ sơ bao hải quan gồm:
  Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 16 Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 của Bộ Tài chính  hướng dẫn về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu có quy định về hồ sơ hải quan mà người khai hải quan phải nộp và xuất trình như sau:
 • a) Tờ khai hải quan: nộp 01 bản chính;
 • b) Hợp đồng mua bán hàng hoá (hợp đồng được xác lập bằng văn bản hoặc bằng các hình thức có giá trị tương đương văn bản: nộp 01 bản sao (tùy từng chi cục hải quan, hiện tại hầu như ko phải nộp)
 • c) Hóa đơn thương mại: nộp 01 bản sao.
 • d) Vận tải đơn: nộp 01 bản sao.
 • e) Phiếu đóng gói (Packing list): nộp 01 bản sao.

 

 1. Thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập: Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại trên, bạn sẽ khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực tiện qua phần mềm hải quan điện tử ECUS5 VNACCS, tức là được khai và truyền dữ liệu qua mạng internet. Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, bạn cần in tờ khai cùng bộ chứng từ giấy để tới chi cục hải quan để đăng ký tờ khai, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là Luồng xanh, Luồng vàng, hay Luồng đỏ mà xác định công việc gồm những gì? Luồng xanh thì thông quan ngay chỉ cần hoàn thành nghĩa vụ thuế và tiến hành lấy hàng về, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra, Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa. Sau khi hoàn thành thì tiến hành lấy hàng về.

 

 1. Lưu ý:

 

 • Theo quy định mới về giấy tờ hải quan thì bạn chỉ cần truyền tờ khai hải quan xong và đính kèm các chứng từ (đã được ký số điện tử) lên hệ thống V5 của hải quan là được, không cần xuất trình chứng từ giấy tại cơ quan hải quan trừ: C/O bản gốc, và một số giấy đăng ký kiểm tra nhà nước (nếu có).
 • Nếu hàng hóa của bạn có C/O thì nên kiểm tra thật kỹ tính hợp lệ của C/O, để tránh mất tiền oan.
 • Hiện nay, theo quy định mới của hải quan (số: 2061/TCHQ-GSQL, ngày 30/03/2020), anh chị lưu ý: khi thực hiện đăng ký tờ khai hải quan nhập khđối vi hàng hóa thuộc chương 84 hoặc chương 85 thì người khai hải quan khai báo vào ô th nht trong 05 ô khai các mã văn bn pháp quy theo nguyên tắc: Với hàng hóa chưa qua sử dụng sẽ khai mã “MO; Vi hàng đã qua sử dụng sẽ khai mã “CU. Trường hợp người khai hi quan không khai báo theo nguyêtắc trên thì hệ thng sẽ từ chđăng ký t khai của doanh nghiệp.

 

 

 

 • Trường hợp có vướng mắc bạn  liên hệ trực tiếp Nam 0907 036 096 (Tel/Zalo/Whatsapp)  để được tư vấn báo giá miễn phí.

 

 

0907036096