Thủ tục nhập khẩu bánh, kẹo

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÁNH, KẸO

 

 1. Về mặt chính sách nhập khẩu: Bánh, kẹo không nằm trong loại hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu, nhưng phải có Tự công bố để chứng minh hàng hóa đáp ứng đủ tiêu chuẩn trước khi lưu thông ra thị trường. Thuộc loại hàng hóa phải kiểm tra chất lượng khi làm thủ tục thông quan. Khi làm thủ tục hải quan mặt hàng bánh kẹo, ngoài các thủ tục với hàng hóa thông thường, cần tiến hành đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VS ATTP)..
 2. Về mặt chính sách thuế: Bánh, kẹo được quy định thuộc các nhóm: 1704, 1806, 1905, 2007 Tùy mặt hàng cụ thể của anh chị thì sẽ áp mã HS theo tính chất của mặt hàng đó và có thuế NK ưu đãi khác nhau. (Vui lòng liên hệ Khánh 0908 848 671 để được tư vấn chi tiết). Và chịu thuế VAT hàng nhập khẩu với thuế suất: 10%.

 3. Hồ sơ hải quan bao gồm:
  Căn cứ theo quy định tại khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC) của Bộ Tài chính  hướng dẫn về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu có quy định về hồ sơ hải quan mà người khai hải quan phải nộp và xuất trình như sau:

 • a) Tờ khai hải quan: nộp 01 bản chính;
 • b) Hợp đồng mua bán hàng hoá (hợp đồng được xác lập bằng văn bản hoặc bằng các hình thức có giá trị tương đương văn bản: nộp 01 bản sao (tùy từng chi cục hải quan, hiện tại hầu như ko phải nộp)
 • c) Hóa đơn thương mại: nộp 01 bản sao.
 • d) Vận tải đơn: nộp 01 bản sao.
 • e) Phiếu đóng gói (Packing list): nộp 01 bản sao.
 • f) Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) nếu có: Bản gốc
 • g) Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm: Bản gốc

 

 1. Thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập:
 • Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại trên, bạn sẽ khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực tiện qua phần mềm hải quan điện tử ECUS5 VNACCS, tức là được khai và truyền dữ liệu qua mạng internet.
 • Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, bạn cần in tờ khai cùng bộ chứng từ giấy để tới chi cục hải quan để đăng ký tờ khai, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là Luồng xanh, Luồng vàng, hay Luồng đỏ mà xác định công việc gồm những gì?
 • Luồng xanh thì thông quan ngay chỉ cần hoàn thành nghĩa vụ thuế và tiến hành lấy hàng về.
 • Luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra,
 • Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa. Sau khi hoàn thành thì tiến hành lấy hàng về.

 

 1. Lưu ý: Theo quy định mới về giấy tờ hải quan thì bạn chỉ cần truyền tờ khai hải quan xong và đính kèm các chứng từ (đã được ký số điện tử) lên hệ thống V5 của hải quan là được, không cần xuất trình chứng từ giấy tại cơ quan hải quan trừ: C/O bản gốc, và một số giấy đăng ký kiểm tra nhà nước (nếu có).

 

QUY TRÌNH KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM BỘ Y TẾ

Nghị định 15 bổ sung cho nghị định 74

Nhóm nào xin công bố thì xin ở cục dược và cục y tế (thực phẩm là cục y tế): có hiệu lực 3 năm, nếu còn hiệu lực thì ko cần kiểm tra nhà nước  (đơn vị đã được chỉ định sở y tế dự phòng, viện dinh dưỡng, quatest 1 – đã thay thế cho quá trình kiểm tra nhà nước) thường à giảmà chặt (nếu có phát hiện)

Nhóm nào tự công bố (thực phẩm thường) thì nộp hồ sơ tự công bố tại ban quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nơi doanh nghiệp đăng kí kinh doanh

Xem quy trình kiểm tra chất lượng thực phẩm tại: https://billcompany.vn/quy-trinh-kiem-tra-chat-luong-thuc-pham-bo-y-te

 • Trường hợp có vướng mắc hoặc cần tư vấn chi tiết về cước vận chuyển và các mặt hàng khác, bạn liên hệ trực tiếp Khánh 0908 848 671 (Zalo-0989930895) để được tư vấn báo giá miễn phí.

 

0907036096